Du học Thụy Sỹ miễn phí – cần chuẩn bị lộ trình ra sao?

DU HỌC THUỴ SĨ MIỄN PHÍ, KHÔNG CẦN IELTS

Du học Thuỵ Sĩ miễn phí với học bổng Thuỵ Sĩ. Thuỵ Sĩ là quốc gia có nhiều tổ chức giáo dục có uy tín cao và là nơi cung cấp nền giáo dục chất lượng cao cho một tỷ lệ lớn sinh viên trên toàn thế giới. Do đó Thuỵ Sĩ là đất nước dành cho những người có giấc mơ Du học Thuỵ Sĩ miễn phí năm 2019.

Cũng như nhiều quốc gia nổi tiếng trên thế giới khác, Thuỵ Sĩ nổi tiếng với các viện tài chính, pho mát đặc trưng, hệ thống giao thông công cộng tốt nhất, các công ty sản xuất, những địa danh tuyệt đẹp và một điều nữa là sô cô la nổi tiếng của Thuỵ Sĩ. Thủ đô của Thuỵ Sĩ là Berne, ngoài ra còn có các thành phố nổi tiếng khác như Geneva, Lugano, Zurich, Lucerne và Basel.

Du học miễn phí ở nước ngoài vẫn là giấc mơ của mọi sinh viên, đặc biệt là du học ở Thuỵ Sĩ thì mơ ước đó sẽ càng mãnh liệt. Nhưng trong thời gian qua, sinh viên hoàn toàn không thể có được cơ hội tối ưu để học miễn phí ở đâu đó. Nhưng tin tốt là Thuỵ Sĩ là nước có nhiều lĩnh vực giáo dục khác nhau và là nơi có các học viện uy tín cung cấp giáo dục miễn phí cho sinh viên trong nước và quốc tế.

DU HỌC THUỴ SĨ MIỄN PHÍ? TẠI SAO?

Thuỵ Sĩ là một trong những quốc gia trên thế giới có nền giáo dục đa dạng. Các báo cáo về kinh tế và giáo dục trên thế giới luôn đánh giá Thuỵ Sĩ là nước có hệ thống thực hành và giáo dục tốt nhất ở các trường học, cao đẳng và đại học. Tổng cộng có 9 tổ chức được trao giải Nobel Hoà Bình có liên quan đến Thuỵ Sĩ và có 113 người đoạt giải Nobel. Lịch sử giáo dục của Thuỵ Sĩ là một sự phục hưng mỗi năm.

Thuỵ Sĩ có 3 cấp bậc giáo dục: tiểu học, trung học và đại học. Nhìn chung, hệ thống giáo dục Thuỵ Sĩ được phân quyền. Bộ Giáo Dục quản lý bậc tiểu học và trung học, trong khi Liên bang chịu trách nhiệm quản lý bậc đại học. Có hơn 500 ngành nghề ở bậc đại học cho bạn lựa chọn. Quản lý khách sạn, quản trị kinh doanh, y khoa là những ngành phổ biến nhất.

Những trường đại học uy tín nhất ở Thuỵ Sĩ như: University of Basel, University of Bern, University of Fribourg, University of Geneva and University of Lausanne. Hầu hết các trường đại học đều có các chuyên ngành như: Quản trị kinh doanh, kỹ sư, quản lý khách sạn, thiết kế mỹ thuật, truyền thông và phim ảnh, sản xuất phim hoạt hình, công nghệ máy tính.

Mặc dù trước năm 2010, hầu hết các tổ chức giáo dục đều từ chối việc miễn học phí, do đó các nước như Thuỵ Sĩ đưa ra mức học phí rất thấp. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho sinh viên nước ngoài tiếp cận được nền giáo dục chất lượng. Các tổ chức giáo dục này có hàng trăm chương trình và lĩnh vực chuyên ngành dành cho các nghiên cứu chuyên môn.

Chỉ cần liên hệ với trường đại học mà bạn chọn và điền vào đơn trực tuyến, nộp kèm các bằng cấp và các giải thưởng của bạn, bảng điểm chính thức. Sau đó, bạn sẽ làm bài kiểm tra đầu vào.

DU HỌC MIỄN PHÍ Ở THUỴ SĨ NĂM 2019

Khi quy trình nhập học hoàn tất, sinh viên phải cố gắng xin được visa như là điều kiện tiên quyết cho Study Abroad Free ở Thuỵ Sĩ. Các bảng điểm cũng rất cần để nộp hồ sơ du học ở các nước EU. Sau khi nộp bảng điểm, hồ sơ của bạn sẽ được xem xét và bạn sẽ nhận được kết quả sau một thời gian.

Toàn bộ quá trình cần có thời gian. Bước cuối cùng, đại sứ quán Thuỵ Sĩ sẽ mời bạn đến đại sứ quán nhiều lần. Do đó, bạn hãy tự tin để có được kết quả tốt nhất để du học miễn phí năm 2019 mà không cần IELTS tại các trường đại học tốt nhất ở Thuỵ Sĩ.

Một số trường đại học ở Thuỵ Sĩ có chương trình dạy cho sinh viên nước ngoài bằng tiếng Anh. Điều gì ở Thuỵ Sĩ lôi cuốn bạn? Sô cô la và pho mát ngon? Lịch sử của Thuỵ Sĩ? Những thắng cảnh tuyệt đẹp? Các ngành công nghiệp? Hay tất cả những điều này? Hay bạn đang cân nhắc việc học ở Thuỵ Sĩ chỉ vì bạn muốn sống ở đó? Bạn đang tự hỏi du học Thuỵ Sĩ có những lợi ích gì? Chúng ta hãy xem Thuỵ Sĩ mang lại cho các bạn điều gì trước rồi các bạn sẽ quyết định.

NHỮNG LỢI ÍCH KHI DU HỌC THUỴ SĨ

Bạn sẽ thích thú khi biết rằng sinh viên nước ngoài chiếm tỷ lệ lớn trong tổng số sinh viên. Chương trình học dễ hiểu. Vì thế bạn không phải là người duy nhất, bạn sẽ hoà nhập với những sinh viên khác một cách dễ dàng.

7 trong số các trường đại học ở Thuỵ Sĩ nằm trong nhóm 150 trường đại học tốt nhất thế giới. Điều này cho thấy chất lượng tuyệt vời của nền giáo dục Thuỵ Sĩ. Các lớp học bao gồm những bài thuyết trình và hội thảo chuyên đề. Số lượng sinh viên tương tác với giáo sư riêng của mình thấp, khoảng 10 sinh viên/1 giáo sư. Điều này đảm bảo thời gian tương tác hiệu quả giữa các sinh viên với nhau cũng như giữa sinh viên với giáo sư của mình và đảm bảo các cuộc thảo luận diễn ra hiệu quả. Các lớp học tình huống và các phương tiện nghe nhìn cũng là một cách cung cấp kiến thức. Các trường đại học Thuỵ Sĩ tư hào khi có các thư viện tuyệt vời. Nhiều giảng viên đại học nổi tiếng thế giới đến Thuỵ Sĩ vì phong cách sống thoải mái và mức lương cao. Các yếu tố này đảm bảo rằng bạn sẽ được học những gì tốt nhất.

Đại học có công quỹ lớn, do đó học phí rất thấp. Tuy nhiên, học phí ở các trường đại học Thuỵ Sĩ rất khác nhau, tuỳ theo mỗi trường. Phần lớn các trường có học bổng và cho vay, do đó bạn sẽ đáp ứng được mức học phí cho khoá học của bạn. Chính phủ cũng có học bổng sau đại học dành cho sinh viên quốc tế thông qua Uỷ ban Liên bang và chương trình học bổng đặc biệt dành cho nghiên cứu sinh đến từ các nước Đông Âu và Trung Âu.

Các doanh nghiệp địa phương có mối liên hệ với các ngành cơ khí và công trình, ngân hàng, công nghiệp dược và hoá chất, khách sạn, du lịch. Điều này cho phép bạn tiếp cận thực tế khi vẫn còn đang học.

LỢI ÍCH

Bạn sẽ gặp gỡ các bạn sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới, điều này giúp bạn thay đổi tư tưởng của mình. Ngoài ra, bạn có thể biết được các nền chính trị trên thế giới và sự khác nhau của các nền văn hoá.

Tự bản thân Thuỵ Sĩ đã là đất nước hấp dẫn. Có cách nào tốt hơn để nghe một bài thuyết trình hơn là ngồi trong một phòng với phông nền đẹp như tranh vẽ? Hầu hết các trường đại học ở Thuỵ Sĩ nằm xung quanh dãy Alps nên bạn sẽ vừa học vừa thưởng thức một quang cảnh tuyệt vời. Thuỵ Sĩ là một quốc gia nhỏ, rất dễ khám phá nên bạn có thể du lịch dễ dàng ở Thuỵ Sĩ.

Các trường học đại học hàng đầu Thuỵ Sĩ có các môn thể thao đa dạng và các hoạt động khác mà bạn có thể tham gia ngoài giờ học, như tennis. Môn trượt tuyết và lướt ván tuyết cũng là những môn tuyệt vời mà bạn có thể học và trải nghiệm. Đó là cách tốt để bạn gặp gỡ mọi người và kết bạn với họ.

Các triển lãm giảm giá, nhà hát, bảo tàng và các phòng triển lãm tranh là những lợi ích mà sinh viên có thể trải nghiệm. Các hoạt động này có rất ít mỗi tuần.

Đây là một số lợi ích khi du học Thụy Sĩ. Vậy tại sao phải chờ đợi? Nắm bắt cơ hội học tập tại một đất nước có hệ thống giáo dục chất lượng, vị trí tuyệt vời và nền văn hóa đa dạng nhưng hoà hợp thành một thể thống nhất. Không phải nơi nào trên thế giới cũng có nhiều lợi thế như ở Thụy Sĩ.

 

Để lại bình luận

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay
error: Content is protected !!